Dấu hiệu nhận biết u xơ tử cung!

U xơ tử cung hiện nay là căn bệnh nhiều chị em mắc phải. Bệnh dẫn tới nhiều biến chứng nguy hại thậm chí là vô sinh. Vậy làm sao để nhận biết được căn bệnh u xơ tử cung sớm để tìm cách chữa trị

Triệu chứng của u xơ tử cung

U xơ tử cung là u tử cung lành tính có nguồn gốc cơ trơn. U xơ thường gây ra chảy máu tử cung bất thường, đau vùng chậu và cảm giác nặng, các triệu chứng về đường tiểu và đường ruột, và các biến chứng khi mang thai. Chẩn đoán bằng khám vùng chậu, siêu âm, hoặc các phương pháp chẩn đoán hình ảnh khác.

u xo tu cung dan den vo sinh

Nếu u xơ phát triển và thoái hóa hoặc nếu u có cuống bị xoắn, có thể dẫn đến tăng áp lực cấp tính trầm trọng hoặc mạn tính hoặc đau. Các triệu chứng tiết niệu (ví dụ: tần số tiểu tiện hoặc cấp tính) có thể là kết quả của việc chèn ép bàng quang, và các triệu chứng đường ruột (ví dụ táo bón) có thể là do sự chèn ép đường ruột.

Khi chúng gây ra các triệu chứng, đó có thể là:

+ Kinh nguyệt nhiều;

+ Đau hoặc cảm giác “đầy” trong bụng;

+ Nhu cầu đi tiểu thường xuyên;

+ Quá ít nhu động ruột (táo bón);

+ Khó thụ thai.

trieu chung cua u xo tu cung

Phương pháp điều trị phù hợp với mỗi người sẽ phụ thuộc vào:

Đối với u xơ tử cung có triệu chứng, các lựa chọn điều trị, bao gồm việc ức chế các hormone buồng trứng để ngăn chặn chảy máu, là chưa tối ưu và hạn chế. Tuy nhiên, bác sĩ lâm sàng nên xem xét đầu tiên là điều trị nội khoa trước khi tiến hành phẫu thuật. Các thuốc chủ vận GnRH có thể được chỉ định trước khi phẫu thuật để làm tổ chức xơ co lại; những loại thuốc này thường làm dừng chu kỳ kinh nguyệt và cho phép số lượng máu tăng lên.

Ở phụ nữ gần tuổi mãn kinh, việc kiểm soát bằng theo dõi thường có thể được thử bởi vì các triệu chứng có thể giải quyết do khối u giảm kích thước sau khi mãn kinh.

– Tuổi tác (hầu hết các u xơ co lại hoặc ngừng gây ra các triệu chứng sau khi mãn kinh, tức là khi chu kỳ kinh nguyệt chấm dứt);

– Việc bạn muốn có thai trong tương lai

– U xơ gây chảy máu nhiều dẫn đến tình trạng thiếu máu;

– Kích thước, số lượng và vị trí của u xơ tử cung;

– Người bệnh cảm thấy thế nào về những rủi ro và lợi ích của các phương pháp khác nhau.

suy buồng trứng

Nếu bạn đang nghĩ đến việc điều trị, hãy tham khảo bác sĩ về phương pháp điều trị, những rủi ro và lợi ích của những phương pháp, điều gì sẽ xảy ra nếu không điều trị. Hãy nhớ đề cập đến việc bạn có muốn mang thai trong tương lai hay không.

Khi bị u xơ tử cung, đi khám bác sĩ sẽ trao đổi và tư vấn giúp bạn hiểu các lựa chọn điều trị khác nhau và mỗi loại sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Mọi người có thể cân nhắc:

– Liệu bạn có muốn mang thai trong tương lai hay không? – Nếu muốn có thai, thuốc hoặc phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung thường là lựa chọn tốt nhất. Nếu không muốn có con, hoặc nếu đã có đủ con, bạn có thể chọn một trong tất cả các phương pháp.

– Bạn có khả năng trải qua thời kỳ mãn kinh sớm như thế nào? -Các triệu chứng liên quan đến u xơ thường biến mất khi mãn kinh, vì vậy tuổi tác có thể ảnh hưởng đến quyết định điều trị.

phau thuat u xo tu cung

Xem thêm:

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu chất dinh dưỡng

Mật ong là gì và nó có lợi cho sức khỏe của bạn như thế nào?

Facebook: Dược phẩm 365

Youtube: Dược phẩm 365