Các cách ngăn ‘tai nạn’ bao cao su

Hiệu quả ngừa thai và giảm nguy cơ mắc bệnh tình dục của bao cao su sẽ giảm nếu sản phẩm bị rách, hết hạn hay dùng sai cách.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng bao thông thường vẫn có tỷ lệ thất bại là 14%. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), tỷ lệ hỏng bao là 13% với cách sử dụng thông thường. Điều này có nghĩa là cứ 100 cặp vợ chồng chỉ sử dụng bao cao su để ngừa thai thì có 13 cặp sẽ có thai sau một năm.

Tuy nhiên, nếu sử dụng bao cao su đúng cách mỗi lần quan hệ tình dục thì hiệu quả ngừa thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) lên tới 98%, bao gồm cả virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV), và tỷ lệ thất bại chỉ gần 2%.

Sử dụng bao cao su đúng cách không chỉ tính trong thời gian quan hệ tình dục, mà phải bắt đầu từ thời điểm mua bao cao su cho đến khi vứt bỏ nó. Do đó, nam giới nên lưu ý 10 điều sau để tránh bao cao su bị hỏng, rách, không phát huy tác dụng trong quá trình sử dụng.

hay quan he an toan

Chọn đúng kích cỡ bao cao su

Để mua bao cao su có kích cỡ phù hợp, hãy đo độ dài dương vật khi cương cứng. Điều này sẽ giúp nam giới đảm bảo mua đúng sản phẩm có chiều dài, chiều rộng và chu vi phù hợp. Có thể so sánh các số đo với bảng kích thước trên hộp bao cao su.

Nên lựa chọn các nhãn hiệu lớn để có nhiều loại là kích cỡ, giúp dễ dàng tìm được loại phù hợp nhất với mình.

chon dung kich co bao cao su

Dùng đúng chất bôi trơn

Luôn sử dụng chất bôi trơn gốc nước hoặc silicone với bao cao su. Không sử dụng chất bôi trơn gốc dầu, kể cả dầu em bé hoặc dầu dừa vì có thể làm hỏng và tăng nguy cơ rách bao.

Không sử dụng bao cao su da cừu nếu muốn ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục vì chúng không có hiệu quả trong việc này.

Bảo quản đúng nhiệt độ

Không nên bảo quản bao cao su ở nhiệt độ trên 37,7 độ C hay dưới 0 độ C. Tránh ánh nắng trực tiếp và không cất trong ngăn kéo ôtô.

Kiểm tra hạn sử dụng

Sản phẩm sẽ không đảm bảo hiệu quả nếu đã quá hạn sử dụng. Vì vậy, nếu bao cao su hết hạn, hãy vứt bỏ.

Lấy ra khỏi bao một cách cẩn thận

Kéo hoặc xé bao bì quá mạnh có thể gây rách bao cao su. Để tránh điều này, hãy sử dụng kéo cắt móng tay. Bạn thậm chí có thể lấy bao ra trước khi giao hợp và đặt nó cạnh giường hoặc một nơi an toàn khác gần đó.

lay ra khoi bao can than

Đeo đúng cách

Biết mặt nào của bao cao su hướng lên trên và cách cuộn bao đúng cách. Đừng đợi đến phút cuối mới học cách sử dụng bao. Bạn có thể thực hành một mình hoặc với đối tác ngay trước khi quan hệ.

Sử dụng chất bôi trơn cá nhân

Bao có thể bị rách nếu có nhiều ma sát trong quá trình giao hợp. Nam giới có thể tránh điều này bằng cách sử dụng nhiều chất bôi trơn. Nếu cần, hãy rút ra để bôi thêm chất bôi trơn. Điều này đặc biệt cần nếu bạn hoặc đối tác có xỏ khuyên ở âm đạo hoặc dương vật.

Tháo ra ngay sau khi xuất tinh

Nếu không tháo bao cao su ra ngay, dương vật có thể co lại và bao cao su có thể bị tuột ra, làm tràn tinh trùng vào âm đạo. Sau khi xuất tinh, hãy cẩn thận kéo ra và tháo bao. Buộc lại để ngăn tinh dịch tràn ra ngoài và vứt bỏ nó.

Không tái sử dụng

Không nên tái sử dụng bởi bao đã qua sử dụng có nhiều khả năng bị rách hơn.

lay ra khoi bao can than 2

Sử dụng thường xuyên

Bạn không thể biết ai đó có mắc STIs hay không. Nếu không có bao cao su, nam giới có thể đợi đến lúc khác hoặc thực hiện các hoạt động tình dục an toàn hơn.

Xem thêm:

Đau thận: Hãy tìm hiểu 6 nguyên nhân sau đây

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu chất dinh dưỡng

Facebook: Dược phẩm 365

Youtube: Dược phẩm 365