Bệnh hen suyễn có chữa được không?

Hen suyễn (hen phế quản – Asthma) là một căn bệnh mãn tính của hệ hô hấp. Khi xuất hiện cơn hen suyễn, lớp niêm mạc của ống phế quản sẽ sưng lên, viêm nhiễm và dễ bị kích ứng. Sự co thắt và viêm nhiễm sẽ làm các đường dẫn khí thu hẹp lại, từ đó giảm lưu lượng không khí ra vào phổi.

Bệnh hen suyễn không chỉ gặp ở người lớn tuổi mà còn gặp nhiều ở trẻ em, rất nhiều bậc cha mẹ lo lắng cho con mình khi mắc bệnh hẹn suyễn. Nhiều phụ huynh đã cùng đặt ra một câu hỏi. Bệnh hên suyễn có chữa được không? Hãy cùng dược phẩm 365 đi tìm câu trả lời nhé!

hen suyen la benh man tinh

Trả lời: Bệnh hen suyễn có chữa được không?

Hen suyễn là một bệnh mạn tính và hiện nay, chưa có một phương pháp hay loại thuốc nào có thể chữa khỏi dứt điểm căn bệnh này. Tuy nhiên, ba mẹ cũng không nên quá lo lắng vì nếu được phát hiện và điều trị sớm, đúng cách thì có thể kiểm soát tốt các triệu chứng của bệnh, ngăn chặn bệnh tiến triển nặng.

hen suyen co chua duoc khong

Bên cạnh đó, cũng có một số trường hợp hen suyễn có thể tự khỏi theo diễn biến tự nhiên. Gồm:

  • Bệnh nhân gặp triệu chứng bệnh khi còn nhỏ và đến khi trưởng thành các triệu chứng này lại không còn nữa.
  • Bệnh nhân mắc bệnh ở mức độ nhẹ, có thể tự kiểm soát tốt cơn hen, chỉ cần tránh xa các yếu tố gây kích thích cơn hen là được.

Trường hợp em bé nhà bạn được chẩn đoán mắc hen suyễn nhưng chúng tôi không biết chính xác tình trạng bệnh của bé ở mức độ nào nên không thể khẳng định bệnh hen suyễn có chữa được không. Tốt nhất, ba mẹ nên tuân thủ điều trị theo phác đồ của bác sĩ đưa ra, cho con thăm khám định kỳ và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng hằng ngày giúp bé tăng cường hệ miễn dịch.

hen suyễn

Bên cạnh đó, hãy cho con tránh xa các yếu tố kích thích cơn hen như: khói bụi, môi trường ô nhiễm, lông thú nuôi, khói thuốc lá, thức ăn gây dị ứng. Điều này sẽ giúp kiểm soát cơn hen tốt hơn và trẻ có thể “chung sống hòa bình” với bệnh hen suyễn.

Nếu có nhu cầu thăm khám và điều trị với bác sĩ, ba mẹ có thể đăng ký để nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao:

  • Thiết bị đo và đánh giá chức năng hô hấp hiện đại, máy chụp X-quang công nghệ cao, xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm dị ứng da, đo lưu lượng đỉnh (PEF) bằng lưu lượng đỉnh kế phát hiện sớm bệnh lý hô hấp…
  • Kết hợp chặt chẽ giữa điều trị nội khoa và phục hồi chức năng hô hấp
  • Không gian bệnh viện rộng thoáng, hạn chế chờ đợi
  • Áp dụng thanh toán bảo hiểm
  • Khám tất cả các ngày trong tuần, không phụ phí
  • Miễn phí buffet sau khám, tiện ích bệnh viện khách sạn

Xem thêm:

Bí kíp làm đẹp: Các cách chăm sóc để có bàn tay đẹp

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu chất dinh dưỡng

Facebook: Dược phẩm 365

Youtube: Dược phẩm 365