6 loại nước giúp hạ huyết áp

Lựa chọn lối sống thông minh có thể góp phần giúp bạn kiểm soát huyết áp. Sử dụng những thực phẩm có lợi cho tim mạch để tránh bị huyết áp cao và giúp hạ huyết áp khi huyết áp tăng cao

6 Loại nước dưới đây sẽ giúp bạn hạ huyết áp

 Sữa ít béo

Thiếu hụt canxi vốn có liên quan đến huyết áp cao. Vì thế, lượng canxi cao sẽ giúp hạ huyết áp. Điều quan trọng là chọn đúng loại sữa cho kết quả tốt nhất. Sữa ít béo là một lựa chọn sáng suốt vì sữa ít béo giàu camxi hơn và lượng chất béo khiêm tốn sẽ giúp bạn hấp thụ canxi thấp hơn.

sữa ít béo tốt cho cơ thể

Gợi ý: Duy trì việc uống sữa như một thói quen không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày. Ba khẩu phần sữa ít béo một ngày được chứng minh là giúp giảm huyết áp tâm thu.

Nước củ cải đường

Củ cải đường rất dồi dào kali và và folate. Hai chất này đều đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh huyết áp. Hơn nữa, củ cải đường còn chứa nitrate, được chuyển đổi thành nitrit khi ăn. Nitrit giúp thư giãn mô cơ trơn và làm tăng lưu lượng máu. Ngoài ra, củ cải đường còn hỗ trợ chức năng mạch máu và chống lại homocysteine gây tổn hại các mạch máu khỏe mạnh.

Nước ép củ cải đường giúp hỗ trợ điều trị cao huyết áp

Gợi ý: Nghiên cứu cho thấy uống 1-2 cốc nước ép củ cải đường mỗi ngày có thể làm giảm huyết áp tâm thu trung bình từ 4 – 5mHg, tốt cho người bị chứng huyết áp cao. Một nghiên cứu ở Anh cho biết nước ép củ cải đường có hiệu quả như viên nitrat trong điều trị tăng huyết áp.

Trà dâm bụt

Cũng giống như nước ép quả lựu, cây dâm bụt có chứa các chất phytochemical có hoạt tính sinh học hoạt động như một chất ức chế ACE tự nhiên. Một nghiên cứu cho thấy trà dâm bụt có hiệu quả hạ huyết áp nhờ vào captopril. Đây là một chất ức chế ACE thường được sử dụng để điều trị cao huyết áp và suy tim.

Trà hoa dâm bụt giúp hạ huyết áp

Gợi ý: Ba ly trà tươi mỗi ngày là một lựa chọn lý tưởng cho sức khỏe huyết áp.

Nước ép quả lựu

ACE là một enzyme làm tăng huyết áp bằng cách tạo ra một loại protein được gọi là angiotensin II. Protein này làm các mạch máu co lại. Nước ép quả lựu hoạt động như một chất ức chế ACE tự nhiên, tác dụng tương tự như các loại thuốc điều chế để trị tăng huyết áp và suy tim. Nước ép quả lựu có thể làm giảm 36% ACE và giúp hạ huyết áp tâm thu. Trong một số nghiên cứu gần đây cho biết nước ép lựu làm giảm mảng bám động mạch lên đến 30% và tăng lưu lượng máu đến tim.

Gợi ý: Uống một ly nước ép mỗi ngày là thói quen cần thực hiện để giữ sức khỏe huyết áp.

nuoc ep luu

Nước ép nam việt quất

Nam việt quất có đặc tính mạnh mẽ chống viêm và chống oxy hóa giúp ngăn ngừa và làm giảm thiệt hại bên trong các mạch máu, do đó ngăn chặn tăng huyết áp và giúp hạ huyết áp. Ngoài ra, nước trái cây nam việt quất có thể giúp làm giảm huyết áp bằng cách giúp giãn nở các mạch máu và tăng lưu lượng máu. Ngoài ra, nam việt quất còn là một nguồn tuyệt vời của vitamin C.

nuoc ep nam viet quat

Gợi ý: Không có đề nghị tiêu chuẩn cho nước nam việt quất. Do đó, bạn có thể thỉnh thoảng dùng nó như một thức uống trán miệng. Điều lưu ý là tốt nhất nên dùng không đường.

Nước

Uống đầy đủ nước là cách rất đơn giản, lành mạnh, rẻ tiền và hiệu quả nhất mà bạn có thể giúp hạ huyết áp. Mất nước mãn tính làm các mạch máu co lại để tránh sự mất nước qua mồ hôi, đi tiểu và hô hấp. Thật không may, các mạch máu co lại khiến trái tim phải làm việc nhiều hơn, dẫn đến tăng vọt huyết áp.

nuoc loc

Gợi ý: Uống nước thường xuyên và tiêu chuẩn qui tắc 8 ly nước một ngày

Xem thêm:

Quả nho và rượu nho, món quà từ mẹ thiên nhiên

Các món ăn không nên ăn vào bữa sáng

Facebook: Dược phẩm 365

Youtube: Dược phẩm 365