Nên sử dụng điện thoại cách giấc ngủ bao lâu?

Hiện nay khi việc sử dụng điện thoại trước khi ngủ là việc rất phổ biến đối với giới trẻ. Nhưng tác động của nó ảnh hưởng đến giấc ngủ lại không hề nhỏ. Hãy cùng dược phẩm 365 tìm hiểu hiểu việc sử dụng điện thoại trước khi ngủ ảnh hưởng như thế nào đến não của bạn!

Các tác hại của việc dùng điện thoại trước khi ngủ

– Phá hủy giấc ngủ

Đây chính là tác hại khi sử dụng điện thoại trước khi ngủ khiến nhiều người cho qua. Ánh sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại có bước sóng ngắn, làm ức chế não bộ và cản trở quá trình sản xuất của hormone melatonin gây buồn ngủ. Sự suy giảm hormone này sẽ khiến bạn khó đi vào giấc ngủ, khó có giấc ngủ sâu, rối loạn đồng hồ sinh học nên chất lượng giấc ngủ bị kém đi.

su dung dien thoai truoc khi ngu

– Cơ thể mệt mỏi và uể oải trong ngày hôm sau

Càng kéo dài tình trạng khó ngủ do dùng điện thoại trước khi ngủ càng dễ bị mất ngủ, kém tập trung, thiếu ngủ và kết quả là ngày hôm sau cơ thể luôn trong trạng thái thiếu sức sống, uể oải.

– Bệnh trầm cảm

Nghiên cứu từ  Thư viện Y học Quốc gia Mỹ chỉ ra rằng nồng độ Melatonin thấp dễ làm gia tăng trầm cảm và rối loạn cảm xúc. Nguyên nhân của tình trạng này là do bị mất ngủ triền miên khiến cho cơ thể và não bộ không nghỉ ngơi đầy đủ, cơ thể chịu áp lực căng thẳng lớn.

– Tăng áp lực cho mắt

Đêm là thời điểm mắt được nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc. Nếu lúc này xem điện thoại thì vô hình chung “cướp” đi khoảng nghỉ ngơi ấy và tạo thêm áp lực cho mắt. Việc dùng điện thoại trong bóng tối khiến mắt phải điều tiết nhiều hơn.

tác hại của việc sử dụng điện thoại trước khi ngủ

Nên sử dụng điện thoại cách giấc ngủ bao lâu?

Chất lượng giấc ngủ được chứng minh ảnh hưởng đến hiệu quả và tinh thần của một người. Những người bị mất ngủ thường có khả năng tập trung cũng như sự chú ý kém hơn. Tình trạng này khiến bạn bị mệt mỏi, phản xạ chậm, tác động không tốt đến sự phát triển trí não những ngày sau đó.

Mọi người nên ngủ từ 7-8 tiếng mỗi đêm để cho não có thời gian nghỉ ngơi, loại bỏ cá c protein độc hại tích tụ vào ban ngày.

nen bo su dung dien thoai truoc khi di ngu

Khi chúng ta ngủ, não thực hiện một quá trình gọi là “vệ sinh”. Cụ thể, cơ quan này hoạt động để loại bỏ tích tụ của các protein độc hại hoạt động ban ngày. Quá trình lọc và làm sạch diễn ra trong khi ngủ có thể giúp não ngăn ngừa những tổn thương dẫn đến mất trí nhớ như bệnh Alzheimer.

Chất lượng giấc ngủ có nguy cơ giảm sút nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho điện thoại, ipad và máy tính trước khi đi ngủ. Mọi người nên tắt tất cả các thiết bị điện tử, màn hình ít nhất một giờ trước khi đi ngủ. Điều này giúp có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Trước khi ngủ hãy làm một ly sữa ấm. Sữa ấm có tryptophan và các protein khác giúp mọi người chìm vào giấc ngủ nhanh hơn. Tuy nhiên, loại thức uống này không phù hợp với những người bị trào ngược axit. Vì nó kích thích trào ngược diễn biến xấu về đêm.

Một số cách giúp mọi người ngủ ngon hơn, gồm thực hành lối sống lành mạnh, duy trì đồng hồ sinh học bằng cách thức dậy và đi ngủ cùng một giờ mỗi ngày, suy nghĩ tích cực, tránh làm việc quá sức, cân đối công việc để cơ thể thư giãn, nghỉ ngơi. Trước khi đi ngủ, mọi người có thể đọc sách, nghe nhạc, thiền và vệ sinh giấc ngủ để ngon giấc hơn.

Xem thêm:

9 Cách chống nắng cho mùa hè

Mật ong là gì và nó có lợi cho sức khỏe của bạn như thế nào?

Facebook: Dược phẩm 365

Youtube: Dược phẩm 365