KHỚP GỐI CÓ QUAN TRỌNG?

KHỚP GỐI CÓ QUAN TRỌNG?

  • Khớp gối được xem là khớp quan trọng nhất vì là khớp gánh toàn bộ trọng lượng của cơ thể và hầu như mọi hoạt động chúng ta làm đều liên quan đến khớp gối
  • Tuy nhiên nhiều người lại xem nhẹ mỗi khi bị đau khớp gối. Với mỗi lần đau, họ chủ quan cho rằng chỉ cần uống thuốc cắt cơn đau tức thì là ổn. Không kiểm tra để có phương pháp điều trị thích hợp, dẫn đến lâu dần theo thời gian khớp gối bị thoái hóa và tình trạng ngày một nặng hơn, đến mức người bệnh không thể đi lại được, lúc đó mới đi khám thì đã muộn, người bệnh có nguy cơ bị tàn phế trở thành gánh nặng cho gia đình.
KHỚP GỐI CÓ QUAN TRỌNG?
KHỚP GỐI CÓ QUAN TRỌNG?

NHẬN BIẾT THOÁI HÓA KHỚP ĐẦU GỐI CHIA LÀM 3 GIAI ĐOẠN

Giai đoạn sớm:

  • Đây là giai đoạn khớp gối mới bắt đầu khởi phát. Do đó, người bệnh thường không có cảm giác đau nhức, khó chịu hoặc nếu có tình trạng này xảy ra rất nhỏ, chỉ thoáng qua.
THOÁI HÓA KHỚP GỐI
THOÁI HÓA KHỚP GỐI

Giai đoạn giữa

  • Có thể được coi là giai đoạn nhẹ. Bởi khi chụp X – quang ở giai đoạn này, hình chụp có thể cho thấy xương phát triển, sụn bình thường và không gian giữa xương cũng bình thường nên không xảy ra hiện tượng cọ sát. Tuy nhiên, người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như đau sau khi chạy bộ hoặc đi bộ một ngày dài. Khớp có dấu hiệu co cứng khi không hoạt động vài giờ, cũng có thể đau khi uốn hoặc quỳ gối.

Giai đoạn nặng

  • Trong giai đoạn này, phần sụn bị tổn thương một cách rõ ràng và khoảng cách giữa các xương có biểu hiện gần sát vào nhau. Người bệnh sẽ gặp phải biểu hiện co cứng khớp, đau nhức và không thể đi lại. Đồng thời, khớp có triệu chứng sưng tấy sau một thời gian vận động. Ngoài ra, chất dịch hoạt bắt đầu suy giảm và không còn giúp cản trở ma sát giữa các bộ phận khớp.

NHỮNG BIẾN CHỨNG THOÁI HÓA KHỚP KHỐI CÓ THỂ GÂY RA

Bệnh thoái hóa đầu gối khi không được điều trị kịp thời có thể gây giảm thiểu chức năng vận động. Chẳng hạn như cứng khớp, đi lại khó khăn, thậm chí nhiều người phải sử dụng nạng để nâng đỡ. Bên cạnh đó, người bệnh thường xuyên bị cơn đau nhức hành hạ, dẫn đến đi lại khó khăn. Ngoài ra, thoái hóa khớp gối cũng gây ra biến dạng khớp, chi dưới có thể bị vẹo hoặc cong. Một số trường hợp còn bị teo cơ, tàn phế phải ngồi xe lăn.

Xem thêm bài viết : 

Loãng xương dấu hiệu nhận biết

Sản phẩm tốt cho Xương Khớp : Toxmin Flex

Thông tin thêm về Dược Phẩm 365 :

Fanpage 

Youtube