Bí quyết giúp tăng sinh collagen tự nhiên

Bạn đã từng nghe đến từ “collagen” và tự hỏi collagen là gì? Collagen là một loại protein tự nhiên rất cần thiết cho da để duy trì sức khỏe tối đa của da và tóc.

Mặc dù cơ thể chúng ta sản xuất collagen, nhưng nó sẽ cạn kiệt khi chúng ta già đi và do đó, chúng ta cần hỗ trợ quá trình sản xuất collagen này thông qua các nguồn bên ngoài và cũng kích thích sản xuất nó trong da. Vậy làm thế nào có thể tăng sinh collagen tự nhiên mà không cần nhờ sự can thiệp của thẩm mĩ.

Bài viết này sẽ cho bạn biết những cách khác nhau để bạn có thể kích thích tăng sinh collagen trong da.

Collagen là gì?

Collagen là loại protein phong phú nhất được tìm thấy trong cơ thể chúng ta và cực kỳ có lợi cho mọi khía cạnh của sắc đẹp và sức khỏe. Nó được tìm thấy trong xương, cơ, da và gân và chiếm 1/3 lượng protein tìm thấy trong cơ thể con người.

Nó rất cần thiết cho sức khỏe của da vì nó có thể làm khỏe da và có thể thúc đẩy độ đàn hồi của da và hydrat hóa da. Nó có thể giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm như nếp nhăn và nếp nhăn. Nó cũng thúc đẩy sự phát triển của tóc và điều trị chứng rụng tóc.

Trong trường hợp cơ thể bạn thiếu collagen, thì làn da của bạn sẽ gặp phải các triệu chứng và dấu hiệu khác nhau như – lão hóa sớm, xỉn màu, xuất hiện nếp nhăn và nếp nhăn, v.v.

collagen la gi

4 cách quan trọng để kích thích tăng sinh collagen trong da

Thực phẩm tăng sinh collagen

Đối với những người tiêu thụ đúng loại thực phẩm giàu collagen, không cần phải bổ sung collagen.

Dưới đây là một số thực phẩm giàu collagen:

Trái cây như – trái cây có múi, trái cây nhiệt đới như ổi, kiwi, dứa, bơ, xoài

Các loại rau như – tỏi, lá xanh, đậu, cà chua, ớt chuông

Các loại thực phẩm khác như – nước hầm xương, lòng trắng trứng, thịt gà, cá và cá có vỏ, quả mọng, hạt lanh

Các loại hạt như – hạt điều

Lưu ý: Tất cả các loại thực phẩm (trái cây, rau, v.v.) giàu vitamin C đều có thể giúp tổng hợp quá trình sản xuất collagen trong da.

thuc pham tang sinh collagen

Bổ sung collagen

Các chất bổ sung collagen được bán trên thị trường thường được coi là an toàn, nhưng một số người có thể bị dị ứng với các sản phẩm được sử dụng trong chất bổ sung. Do đó, hãy kiểm tra nhãn để biết các thành phần trước khi mua thực phẩm bổ sung hoặc tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để nhận được khuyến nghị bổ sung phù hợp.

Bột uống collagen tăng sinh collagen

Bạn có thể làm bột hỗn hợp collagen này tại nhà và tiêu thụ thường xuyên để giúp kích thích tăng sinh collagen trong cơ thể để có làn da và mái tóc khỏe mạnh.

Bạn sẽ cần:

25 gram hạt bí ngô – (giàu glycine)

25 gram đậu nành rang (giàu proline)

1 viên vitamin C

50 gram yến mạch rang khô

1 muỗng cà phê nghệ (giàu chất chống oxy hóa)

25 gram sô cô la đen hoặc bột ca cao (giàu đồng)

Cách làm bột:

Cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay thành bột mịn. bạn có thể sử dụng sô cô la đen 70% trở lên trong khi trộn nguyên liệu hoặc sử dụng bột ca cao thô. Bột này có thể được lưu trữ để dùng dần.

Để dùng: Bạn có thể thêm 1 muỗng canh bột này vào bột yến mạch hoặc sinh tố của bạn và tiêu thụ thường xuyên.

su dung bot tang sinh collagen

Sản phẩm tăng sinh collagen

Axit hyaluronic hoặc retinoids có thể giúp da thúc đẩy nhiều collagen hơn. Do đó, sử dụng axit hyaluronic hoặc retinoids dưới dạng kem bôi ngoài da có thể giúp tăng sinh collagen trong da.

Thận trọng: Đảm bảo nhận được khuyến nghị y tế trước khi bắt đầu bất kỳ phương pháp điều trị nào bằng retinoids cho da, vì một số loại da và thể trạng nhất định có thể bị dị ứng với phương pháp này

su dung hoat chat tang san xuat collagenXem thêm:

9 Cách chống nắng cho mùa hè

Mật ong là gì và nó có lợi cho sức khỏe của bạn như thế nào?

Facebook: Dược phẩm 365

Youtube: Dược phẩm 365