BẢO QUẢN SAFFRON ĐÚNG CÁCH

BẢO QUẢN SAFFRON

Saffron rất tốt cho sức khỏe nên sử dụng cũng như bảo quản saffron đúng cách là vô cùng cần thiết để chúng ta đạt được hiệu quả như mong muốn.

Saffron (nhụy hoa nghệ tây) là gia vị có giá thành đắt nhất thế giới. Saffron có nhiều công dụng thực tiễn trong việc nâng cao và chăm sóc sức khỏe con người. Vì vậy việc sử dụng cũng như bảo quản saffron đúng cách là vô cùng cần thiết để chúng ta đạt được hiệu quả như mong muốn.

Saffron là một gia vị vô cùng đặc biệt

  • Thành phẩm nhụy hoa nghệ tây saffron đến tay người tiêu dùng thường dưới dạng khô. Đặc trung Saffron chính là hương thơm, để nhận biết Saffron có được bảo quản tốt hay không thì bạn có thể ngửi mùi hương của nó. Không biết cách bảo quản thì Saffron sẽ bị mất đi mùi mật ong thanh ngọt đặc trưng.

Bảo quản saffron đúng cách cần chú ý

  • Bảo quản nơi khô rao: Saffron nên được để ở những nơi khô ráo, tránh độ ẩm cao gây ra nấm mốc hay biến tính các thành phần có lợi cho sức khỏe có sẵn trong saffron.
  • Tránh ánh sáng mặt trời. Lưu ý một điều là Saffron cực kì nhạy cảm với ánh sáng. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc tại sao người dân Trung Đông thường phải thu hoạch Saffron vào sáng sớm trước khi mặt trời mọc. Tiếp xúc với ánh sáng càng nhiều, Saffron càng mất đi mùi vị, màu sắc và hương thơm.
  • Dụng cụ bảo quản: chúng ta nên sử dụng các dụng cụ bảo quản nhỏ, dung tích vừa đủ để tránh hút độ ẩm. Thường là những hộp gỗ hoặc lọ thủy tinh. Dụng cụ gắp saffron cũng phải được vệ sinh sạch sẽ..
Bảo quản saffron
Bảo quản saffron trong các lọ thủy tinh kín khí

Cập nhập mới nhất tại  : ———-> Fanpage Dược phẩm 365

Gian hàng : —————————> Shoppee Dược phẩm 365