6 loại thực phẩm tốt hơn nên tránh trước 10 giờ sáng để giữ cơ thể cân đối

Khoa học và bữa sáng thường trái ngược nhau. Một mặt, ngành công nghiệp thực phẩm khẳng định rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày mặc dù thực tế rằng việc bỏ qua không thực sự gây ra hậu quả tiêu cực. Mặt khác, một bữa sáng chất lượng, thịnh soạn có thể cải thiện tâm trạng và ngăn ngừa trầm cảm.

6 loại thực phẩm tốt hơn nên tránh trước 10 giờ sáng

Có vẻ như mẹo là bạn phải biết những gì nên ăn và những gì không nên ăn vào bữa sáng. Ghi nhớ điều đó, chúng tôi đã xem xét những loại thực phẩm tốt nhất nên tránh ăn trước 10 giờ sáng để giữ sức khỏe và vóc dáng cũng như lý do đằng sau điều này.

1. Bánh mì nướng bơ

Không giống như những gì hầu hết mọi người nghĩ, bữa sáng không nhất thiết phải là một bữa ăn không có chất béo. Bí quyết là tìm loại chất béo thích hợp để ăn vào buổi sáng. Bơ có chứa chất béo giúp bạn xử lý vitamin, nhưng nó cũng chứa rất nhiều chất béo bão hòa có thể gây hại cho tim cũng như tăng cân đột ngột và tích mỡ.

Bánh mì nướng bơ

Thay vào đó: Phết bơ đậu phộng lên bánh mì nướng. Nghiên cứu này phát hiện ra rằng đậu phộng và bơ đậu phộng nguyên chất có thể giúp bạn ít cảm thấy đói hơn trong ngày vì nó làm tăng sản xuất peptide YY, một loại hormon điều chỉnh cảm giác đói, khiến nó trở thành một bữa sáng tuyệt vời.

2. Các loại hạt nhỏ và ngũ cốc ăn sáng

Ngũ cốc ăn sáng là một món ăn mới được ưa chuộng tại Việt Nam trong những năm gần đây. Mặc dù trên thực tế, các loại ngũ cốc ăn sáng phổ biến nhất lại chứa một lượng đường rất lớn mà sau này có thể gây béo bụng. Nghiên cứu chỉ ra rằng thực phẩm từ các loại hạt nhỏ có liên quan đến việc tiêu thụ nhiều calo hơn vì mọi người có xu hướng phục vụ ít ngũ cốc hơn so với các thực phẩm có hạt to hơn về kích cỡ.

Hạt nhỏ cho bữa sáng

Thay vào đó:  Lựa chọn ăn bột yến mạch / gạo tự làm, không đường chứa một lượng chất xơ lành mạnh và hầu như không có đường. Giảm lượng đường nạp vào buổi sáng có thể giúp bạn tránh được cảm giác mệt mỏi vào buổi sáng.

3. Bánh mì / các loại bánh dễ mang để đi

Mặc dù dễ mang theo khi vội vàng, hầu hết các loại bánh kếp, bánh quế và bánh quy đông lạnh, bánh mì đều chứa carbohydrate tinh chế. Điều này không hẳn là xấu, tùy thuộc vào chế độ ăn uống của bạn, nhưng carbohydrate tinh chế có thể khiến bạn cảm thấy đói hơn trong ngày. Chúng cũng chứa ít hoặc không chứa chất xơ và nhiều chất béo chuyển hóa có hại cho sức khỏe của bạn.

Bánh nướng

Thay vào đó: Hãy làm chúng ở nhà và chọn các thực phẩm nguyên cám hoặc kiểm tra các giá trị dinh dưỡng của bánh mì và nhiều chất xơ.

4. Sữa chua ít béo

Sữa chua không béo đã trở thành một sự thay thế rộng rãi cho bữa sáng.

Sữa chua không béo

Thật không may, nó thường chứa nhiều đường để tăng thêm hương vị và ít protein. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sữa chua đầy đủ chất béo thực sự giúp giảm cân. Tiêu thụ protein vào buổi sáng có thể giúp bạn ít cảm thấy đói hơn trong ngày, nhờ vào sữa chua đầy đủ chất béo.

Thay vào đó: Hãy chọn một loại sữa chua đầy đủ chất béo không đường.

5. Nước ép trái cây mang đi

Nước ép trái cây

Theo nghiên cứu này, hầu hết các loại nước ép trái cây đều chứa nhiều đường như soda, khiến chúng trở thành một trong những lựa chọn tồi tệ nhất cho bữa sáng hoặc tiêu thụ nói chung. Chúng cũng hầu như không chứa chất xơ.

Thật thú vị, đây không phải là lý do tại sao chúng là một sự thay thế bữa sáng. Không phải nhai có thể khiến bạn ít cảm thấy no hơn, đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn nên bắt đầu ngày mới với việc nhai thứ gì đó, tốt nhất là ăn trái cây.

Thay vào đó: Ăn trái cây thường xuyên. Đó là một cách tuyệt vời để kích hoạt hệ tiêu hóa của bạn vào buổi sáng và chuẩn bị cho lượng calo cao hơn trong các bữa ăn sau đó.

6. FODMAPs (Loại thức ăn khó tiêu hóa)

Thức ăn khó tiêu hóa

Táo, tỏi, lê, đậu và đào đều chứa oligosaccharid, disaccharid, monosaccharid, và polyols có thể lên men được, hoặc FODMAP. Chúng là những loại carbohydrate mà mọi người nhạy cảm vì khó tiêu hóa hơn những loại khác, dẫn đến quá trình lên men trong dạ dày và ruột, do đó gây ra cảm giác đầy hơi. Không nên tránh chúng, nhưng lý tưởng nhất là nên ăn vào buổi sáng sau khi hệ tiêu hóa của bạn hoạt động nhiều hơn.

Thay vào đó: Ăn một lượng nhỏ những thực phẩm này kết hợp với một lượng chất béo và protein lành mạnh để giúp bạn tiêu hóa chúng.

Bạn thường ăn gì cho bữa sáng? Bạn nghĩ nó giúp bạn giữ dáng hay bạn muốn thay đổi thói quen của mình? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận hoặc chia sẻ mẹo của bạn bên dưới!

Xem thêm : 

04 vùng da trên cơ thể báo hiệu các dấu hiệu về gan đi vào giai đoạn nặng

Thông tin thêm về Dược Phẩm 365 :

Fanpage 

Youtube