Bí kíp: Mỡ tự tan trên cơ thể

Mỡ là dư thừa cũng giống như “vị khách” mà bạn đã mời đến ăn tối rất nhiều lần, vui vẻ đến mức không chịu rời đi. Mỡ bụng không chỉ khiến cho đường ruột của bạn thêm nặng nề, khó chịu mà còn cực kỳ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng đốt cháy mỡ toàn thân, hãy bắt đầu với 5 thói quen siêu đơn giản hàng ngày dưới đây. Chúng cực kỳ hiệu quả trong việc giúp bạn làm mỡ tự tan trên cơ thể

Mỡ tự tan trên cơ thể nhờ tăng cường hoạt động thể chất của bạn

Trước hết, điều quan trọng cần biết là bạn không thể tập thể dục để giảm cân ở bất kỳ bộ phận cụ thể nào trên cơ thể. Ví dụ, tập tay không giúp bạn giảm mỡ ở cánh tay. Rất nhiều động tác gập bụng sẽ tăng cường cơ bụng của bạn, nhưng chúng sẽ không giúp bạn loại bỏ mỡ bụng.

Trong khi đó, bất cứ bài tập nào cũng có thể giúp bạn đốt cháy calo và mỡ tự tan trên cơ thể.

tập luyện sẽ giúp mỡ tự tan trên cơ thể

Tiến sĩ Bohl nói: “Khi nói đến việc tập thể dục để thoát khỏi tình trạng bị mỡ bụng, hãy chọn bất kỳ bài tập nào mà bạn có khả năng gắn bó lâu dài nhất. Các bài tập aerobic đốt cháy calo và có thể phù hợp với bất kỳ thời điểm nào trong ngày (ví dụ: bạn có thể đi bộ nhanh trong giờ nghỉ giải lao tại nơi làm việc hoặc sau khi ăn tối).

Tập luyện cũng đốt cháy calo cả trong khi bạn nâng tạ cũng như trong thời gian nghỉ dài, bởi vì cơ bắp của bạn càng lớn thì càng nhiều lượng calo được đốt cháy suốt cả ngày như một phần của quá trình trao đổi chất bình thường”.

Bám sát chế độ ăn giàu protein

Để làm tan mỡ phần bụng phình ra của bạn, chế độ ăn giàu protein là một “cứu cánh” mới của bạn. Nhiều nghiên cứu đã tiết lộ rằng việc tiêu thụ một chế độ ăn giàu protein có liên quan đến mỡ bụng dưới. Việc nạp nhiều protein và ít chất béo sẽ khiến mỡ tự tan và tăng cơ.

 

Tiến sĩ Bohl giải thích rằng Cortisol là hoocmon gây căng thẳng có liên quan đến việc tăng cân. Do đó, kiểm soát mức độ căng thẳng của bạn là một cách tuyệt vời để giúp tránh bụng phình to. Thay vì phải giảm cân thì việc đầu tiên là tránh bị tăng cân

Tiến sĩ Bohl gợi ý: “Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó dễ dàng phù hợp với thói quen của mình, bạn có thể thử thiền hoặc tập thở sâu ít nhất một lần mỗi ngày. Có một chu kỳ giấc ngủ đều đặn và ngủ đủ giấc mỗi đêm cũng có thể giúp kiểm soát căng thẳng.

Tuy nhiên, nếu bạn mắc chứng lo âu mãn tính, điều quan trọng là phải được nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đánh giá đúng cách”.

quan ly muc do cang thang cua ban

Ăn ít calo đi và lên kế hoạch cho các bữa ăn

Rõ ràng và đơn giản, nếu bạn muốn mỡ tự tan trên cơ thể, bạn phải đốt cháy một lượng calo cao hơn mức bạn ăn. Đáng buồn thay, mỡ bụng dư thừa của bạn sẽ không biến mất sớm nếu bạn không ăn kiêng.

Một cách đơn giản để quyết định một chế độ ăn kiêng và duy trì nó là lên kế hoạch cho các bữa ăn của bạn.

len ke hoach cho cac bua an

Tiến sĩ Bohl giải thích: “Nếu bạn lên kế hoạch trước (hoặc thậm chí làm trước) tất cả các bữa ăn của mình vào đầu tuần, bạn sẽ dễ dàng đi đúng hướng hơn mà không cần phải suy nghĩ về nó hàng ngày.

Bạn thậm chí có thể lên kế hoạch trước đồ ăn nhẹ của bạn sẽ là gì trong trường hợp bạn đột nhiên thấy đói. Ví dụ: bạn có thể để những món ít calo như cà rốt non hoặc cần tây trong tủ lạnh để ăn nhẹ giữa các bữa ăn”

Xem thêm:

5 thực phẩm giúp lọc sạch phổi, đẩy ung thư tránh xa

Top 9 thực phẩm đầu bảng về canxi

Facebook: Dược phẩm 365

Youtube: Dược phẩm 365