Xuất tinh sớm

Xuât tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới đạt được cực khoái và xuất tinh quá nhanh, không thể kiểm soát được tình trạng xuất tinh. Tình trạng không kìm hãm được sự xuất tinh khi đưa dương vật vào bên trong( hoặc chưa vào) âm đạo. Xuất tinh sớm gây cảm giác thất vọng, hụt hẫng, tự ti và né tránh quan hệ tình dục đối với nam giới, bên cạnh đó cũng gây ảnh hưởng đến tâm lý tình dục của người phụ nữ.

xuat tinh som
Xuất tinh sớm

Bao lâu là xuất tinh sớm?

Căn cứ vào cơ địa và tình trạng sức khỏe chung của nam giới thì thấy rằng khoảng thời gian lý tưởng của một lần quan hệ nên kéo dài 20-30 phút tính từ thời điểm dạo đầu cho tới khi kết thúc. Trong đó, thời gian quan hệ trực tiếp, tức là lúc dương vật được đưa vào trong âm đạo của người phụ nữ để tiến hành cuộc giao hợp nên đạt từ 5-7 phút.

thoi gian xuat tinh
Thời gian quan hệ

Triệu chứng xuất tinh sớm

– Nam giới không thể kiểm soát được khả năng xuất tinh của mình.

– Thời gian giao hợp quá ngắn (dưới 3 phút đối với người đã từng quan hệ nhưng trước giờ không bị xuất tinh sớm như vậy, dưới 1 phút với người lần nào cũng vậy) và xảy ra thường xuyên (hơn 50% trong tổng số lần quan hệ).

Nguyên nhân xuất tinh sớm

– Do nồng độ Testosterone và Nitric Oxide trong máu thấp, làm ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh lý, từ đó gây xuất tinh sớm.

cang thang
Căng thẳng, mệt mỏi

– Thường xuyên bị căng thẳng, lo lắng trong công việc hoặc gặp phải những chuyện đau buồn trong cuộc sống.

– Bị kích thích quá mức khiến nam giới không thể tự điều khiển được cảm xúc của mình.

– Mang tâm lý lo sợ không đáp ứng được nhu cầu của bạn tình hoặc quan hệ trong tình thế vội vàng.

– Trong người đang mắc phải một trong những bệnh như: viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục khác như viêm tinh hoàn.

– Do sự rối loạn của hệ thống các thụ cảm (receptor) và các chất dẫn truyền thần kinh serotonin.

– Tâm lý: Người bị xuất tinh sớm không nhận ra được khoảnh khắc “ điểm không thể dừng lại” vào trước lúc xuất tinh để có thể dừng lại và thay đổi sự kích thích sao cho phù hợp. Nguyên nhân của vấn đề tâm lý này là do người nam giới trong tâm thế vội vàng, lo lắng hay có thể là tội lỗi.

Ngoài ra:  Xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục trong không gian không thoải mái và chật hẹp, căng thẳng, mệt mỏi, tăng nhạy cảm dương vật, rối loạn chức năng thụ thể serotonin, thói quen thủ dâm của người đàn ông.

Cách chữa trị xuất tinh sớm

– Cải thiện xuất tinh sớm bằng luyện tập tâm lý: Việc kiểm soát xuất tinh hoàn toàn có thể tập luyện bằng tâm lý, nhân khi quan hệ, lúc sắp xuất tinh hãy cố gắng nghĩ đến những vấn đề nào đó ngoài chuyện “ấy” để phân tâm hoặc cùng vợ ngưng lại hay thay đổi tư thế khác.

benh ly
Bệnh lý

– Cải thiện xuất tinh sớm bằng cách dùng thuốc: Thuốc dùng trong việc hỗ trợ cải thiện xuất tinh sớm có thể là thuốc dạng uống, tiêm, hoặc bôi, xịt.

– Cải thiện xuất tinh sớm bằng phẫu thuật: Phẫu thuật chỉ được thực hiện khi tất cả các phương pháp trên không mang lại hiệu quả.

– Các sản phẩm bổ sung: Các quý ông cũng nên cân nhắc sử dụng các sản phẩm có tác dụng cải thiện sinh lý một cách an toàn.

the duc
Tập luyện thể dục

Xêm thêm:

Viêm cầu thận cấp là gì?

Các bệnh thường gặp ở bàng quang

Các dấu hiệu cảnh báo xuất huyết dạ dày

anh facebook x 300x200 1