Top 5 thực phẩm giàu Vitamin nhất

Nếu muốn duy trì sức khỏe và vóc dáng lí tưởng, bạn cần kiểm soát được lượng calo và bổ sung những thực phẩm giàu vitamin cho cơ thể hàng ngày. Vậy làm sao để nạp vừa đủ lượng calo mà vẫn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày cho cơ thể.

Vitamin là gì? Vitamin có cần thiết cho cơ thể?

  • Vitamin là những hợp chất hữu cơ mà cơ thể chúng ta chỉ cần một lượng nhỏ. Hợp chất hữu cơ là những phân tử có chứa carbon. Cơ thể của chúng ta không thể tự tổng hợp mà cần phải hấp thụ từ các loại thực phẩm. Nó được phân loại theo những chức năng về mặt sinh học – các hoạt động sinh học và hóa học chứ không phải vì cấu trúc của chúng.
  • Vitamin rất cần thiết cho cơ thể mỗi chúng ta.Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng bổ sung vitamin và khoáng chất là vô cùng cần thiết đối với sức khỏe chúng ta. Hãy nuôi dưỡng cơ thể bằng những thực phẩm có lợi cho sức khỏe trước khi dùng chế phẩm bổ sung.

Phân loại Vitamin

Cơ thể con người cần có nhiều loại vitamin để duy trì hoạt động đúng các chức năng cần thiết và bảo vệ sức khỏe tránh mắc bệnh. Vitamin được phân thành hai loại bao gồm vitamin tan trong nước và vitamin tan trong dầu:

  • Vitamin tan trong dầu gồm có 4 loại vitamin là A, E, D và K. Vitamin tan trong dầu là loại vitamin được hấp thụ vào cơ thể thông qua các mô mỡ cùng chất béo. Do đó, nếu cơ thể không hấp thụ được chất béo thì sẽ bị thiếu những vitamin này.
  • Các vitamin tan trong nước bao gồm vitamin C và phức hợp vitamin B: thiamin (B1), riboflavin (B2), niacin (B3), axit pantothenic (B5), vitamin B6, biotin (B7), axit folic (B9), vitamin B12. Bài viết dưới đây sẽ nói rõ hơn về các loại vitamin này.

Top 5 loại thực phẩm giàu vitamin

1. Rau cải chân vịt (rau bó xôi)

Rau cải chân vịt (rau bó xôi) có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp vitamin và khoáng chất, protein và một lượng lớn đáng kể chất chống lão hóa. Tuy nhiên, nếu không thích vị của rau cải chân vịt, bạn có thể ăn kèm với bánh mỳ sandwich hoặc trứng ốp lết và pho-mát .

Thiết kế không tên 13 1
Rau cải chân vịt

2. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là một loại rau mang lại rất nhiều lợi ích như làm giảm nguy cơ gây ung thư và bài trừ độc tố trong cơ thể.

Thiết kế không tên 14 1
Súp lơ xanh

3. Đậu cô ve (đậu que)

Đậu cô ve (đậu que) cung cấp một lượng vitamin A rất lớn và có tác dụng làm giảm quá trình lão hóa trên da.

Thiết kế không tên 15 1
Đậu Cô-be

4. Cà rốt

Cà rốt không chỉ là thức ăn dành cho thỏ mà cà rốt còn là một loại thức ăn nhanh tuyệt vời phù hợp với bữa ăn công sở, hơn nữa bạn cũng có thể mang theo khi đi du lịch. Ngoài ra, có thể sáng tạo khi làm cho món súp mùa đông của mình trở nên ngon miệng hơn bằng cách cắt và thái cà rốt cho thêm vào.

Thực phẩm giàu vitamin
Carrot

5. Ngô

Ngô là một loại thực phẩm giàu chất lutein và zeaxanthin, cả hai hóa chất thực vật này rất tốt cho mắt. Hãy nhớ sử dụng tăm nếu trực tiếp gặm ngô trên lõi nhé.

Thiết kế không tên 17 1
Bắp

Xem thêm:

Khi nào cần bổ sung Vitamin

Vitamin có cần thiết với mỗi con người

Thông tin thêm về Dược Phẩm 365 :

Fanpage 

Youtube