Tác dụng của Vitamin E cho sức khỏe

Tác dụng của vitamin E cho sức khỏe là gì?

Vitamin E có tác dụng chống oxy hóa nên có thể bảo vệ các tế bào của bạn chống lại tác động của các gốc tự do. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu thực chất Vitamin E là gì và lợi ích thực sự đem lại cho sức khỏe.

Vitamin E
Vitamin E

Vitamin E là gì?

Vitamin E là chất lỏng màu vàng nhạt, tan trong cồn và trong dầu, không tan trong nước. Vitamin E có hai nhóm chính gồm Tocopherol và Tocotrienol, trong đó nhóm Tocopherol có vai trò quan trọng hơn. Vitamin E chịu được nhiệt độ khá cao, không bị phá hủy khi nấu ăn, nhưng bị phân hủy nhanh chóng bởi tia tử ngoại.

Các chiết xuất của Vitamin E
Chiết xuất của Vitamin E

Các thực phẩm chứa nhiều vitamin E

Các loại rau giàu vitamin E

 •  Các loại rau lá xanh như: rau cải xoăn, cải bẹ xanh, bắp cải, rau chân vịt, rau bina, …chúng đều chứa hàm lượng vitamin E tương đối cao.
 • Nhiều loại rau củ quả cũng chứa nhiều vitamin E như: củ cải, cà chua, khoai môn, bí đỏ, … Đặc biệt củ cải là loại rau củ cung cấp tới 17% giá trị vitamin E bạn cần nạp mỗi ngày – là loại rau chứa hàm lượng vitamin E cao nhất trong nhóm rau củ. Bên cạnh đó, củ cải còn chứa rất nhiều chất tốt cho sức khỏe như: Glucid, vitamin B1, B2, vitamin C, vitamin PP, sắt, xenluloza,…
 • Các loại hoa quả, trái cây có chứa vitamin E bao gồm: xoài, kiwi, cà chua, xoài, đu đủ, ô-liu xanh, trái bơ, … đặc biệt trong mỗi trái bơ có chứa tới 4mg vitamin E, đây chính là nguồn cung cấp vitamin E dồi dào nhất nhóm trái cây tương tự.
 • Ngoài ra, vitamin E còn có nhiều trong các loại rau mầm như: giá đỗ, mầm thóc, mầm đậu,…
  Thiết kế không tên
  Các loại thực phẩm giàu vitamin E

Các loại hạt giàu vitamin E

 • Hầu hết các loại hạt, ngũ cốc đều có chứa hàm lượng vitamin E không hề ít, chẳng hạn như: Hạnh nhân, hạt thông, hạt dẻ cười, quả hồ đào, quả óc chó, bơ đậu phộng, hướng dương, hạt bí, … Đặc biệt, Hạnh nhân là loại hạt chứa nhiều vitamin E nhất, trung bình trong 100g Hạnh nhân có chứa tới 26,2mg vitamin E, bạn có thể dùng Hạnh nhân tươi hoặc các sản phẩm bánh, sữa,… từ Hạnh nhân cũng cung cấp lượng vitamin E tương tự.
 • Vitamin E cũng có nhiều nhất trong các loại dầu thực vật như: cọ dầu, dầu hướng dương, dầu ngô, dầu đậu tương, dầu ô liu,…
  Thiết kế không tên 2
  Loại hạt giàu Vitamin.

Tác dụng của Vitamin E là gì?

Vitamin E là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với thị lực, sinh sản và sức khỏe của máu, não và làn da. Ngoài ra, vitamin E cũng có tác dụng chống oxy hóa nên có thể bảo vệ các tế bào của bạn chống lại tác động của các gốc tự do, đây là các phân tử được tạo ra khi cơ thể phân giải thức ăn hoặc tiếp xúc với khói thuốc lá và chất phóng xạ. Các gốc tự do có thể dẫn đến các bệnh nguy hiểm như bệnh tim, ung thư và các bệnh khác.

Thiết kế không tên 3
Tác dụng của Vitamin E – chống lão hóa

Những dấu hiệu thiếu Vitamin E

 • Tóc rụng nhiều:Tóc rụng nhiều là một trong những dấu hiệu điển hình nhất của việc thiếu Vitamin E. …
 • Thường xuyên mệt mỏi và cảm thấy đau nhức toàn thân. …
 • Hôi miệng, sâu răng, viêm lợi, nhiệt miệng thường xuyên. …
 • Huyết áp cao đột ngột.

Những vấn đề về da. …

vtm
Gây rụng tóc do thiếu Vitamin E

Xem thêm: 

Tác dụng của Vitamin C

Tác dụng của Vitamin A

Thông tin thêm về Dược Phẩm 365 :

Fanpage 

Youtube