SUY GIẢM TESTOSTERONE : NHỮNG DẤU HIỆU CƠ BẢN DỄ NHẬN BIẾT

Những dấu hiệu nào cho thấy sự suy giảm Testosterone của nam giới?

Hormon Testosterone bị suy giảm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, đời sống tình dục mà còn gây nhiều “trục trặc” cho sức khỏe của đấng mày râu, như: mất ngủ, giảm thể lực, loãng xương, trầm cảm…

Nếu Estrogen được xem là “chìa khóa vàng ” của chị em thì Testosterone lại được ví như “nhựa sống” của phái mạnh. 4 dấu hiệu cơ bản dễ nhận biết khi nồng độ Testosterone suy giảm:

04 dấu hiệu suy giảm Testosterone

Rối loạn giấc ngủ

Khi nội tiết tố Testosterone suy giảm sẽ kéo theo sự rối loạn trong giấc ngủ. Trong đó, xu hướng khó ngủ, giấc ngủ không sâu và mất ngủ sẽ tăng dần. Khi Testosterone suy giảm sẽ khiến giấc ngủ cũng ảnh hưởng và nếu không ngủ đủ giấc cũng khiến nội tiết tố này giảm dần.

Thay đổi về thể chất và sức khỏe

Sự suy giảm nồng độ hormon sinh dục nam testosterone trong máu tác động xấu đến nhiều hệ cơ quan trong cơ thể. Thay đổi thể chất có thể bao gồm tăng mỡ, nhất là béo bụng, làm giảm số lượng lớn cơ bắp và sức mạnh, giảm mật độ xương.

Về sức khỏe, nam giới dễ mắc thêm các bệnh lý về tim mạch, cao huyết áp, tim đập nhanh, ngưng thở và ngáy to khi ngủ, giảm trí nhớ, béo bụng, loãng xương, da nhăn nheo, rụng tóc…

SUY GIẢM TESTOSTERONE
SUY GIẢM TESTOSTERONE

Cảm xúc bị tác động theo hướng tiêu cực

Nồng độ Testosterone trong máu thấp có thể góp phần làm giảm động lực hay sự tự tin của nhiều nam giới. Lúc này, nhiều người cảm thấy buồn bã hay chán nản, khó tập trung hay khó ghi nhớ một vấn đề. Thậm chí, nhiều người không làm chủ được cơ thể đã rơi vào trạng thái trầm cảm.

Giảm ham muốn

Đối với nam giới, Testosterone được xem là tài sản quý giá bởi nó không chỉ có vai trò quan trọng quyết định các yếu tố về ngoại hình, sinh lực mà còn tác động đến sức khỏe sinh lý của phái mạnh. Sau tuổi 40, lượng nội tiết tố Testosterone suy giảm dưới mức bình thường đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống “vợ chồng” của họ như ham muốn giảm,…

Suy giảm hormon Testosterone không chỉ ảnh hưởng đến sinh lý mà còn tác động xấu đến sức khỏe, tâm lý và chất lượng cuộc sống của nam giới. Để khắc phục tình trạng suy giảm Testosteron sau tuổi 30, nam giới nên duy trì các thói quen sinh hoạt khoa học như chế độ ăn uống đầy đủ, hợp lý. Bên cạnh đó, nên dùng các loại thảo dược giúp cơ thể tăng tiết nội tiết tố nam Testosteron một cách tự nhiên, tăng cường sinh lực và tăng sức khỏe sinh lý.

Xem thêm bài viết : 

Rối loạn nội tiết tố ở nam giới

Sản phẩm bổ thận dành cho Nam Giới

Thông tin thêm về Dược Phẩm 365 :

Fanpage 

Youtube