Những loại nước cực hại nếu uống vào buổi sáng

Vào buổi sáng, cơ thể cần cung cấp đủ nước để “đánh thức” các cơ quan tỉnh dậy, đồng thời bổ sung lượng nước đã mất sau giấc ngủ dài 7-8 giờ. Tuy nhiên, không phải bổ sung loại nước nào cũng tốt cho cơ thể. Dưới đây là 4 loại nước cực hại nếu uống vào sáng sớm.

Các loại nước cực hại nếu uống vào buổi sáng

Nước trà để qua đêm

Nước trà đã pha nếu để lâu sẽ khiến các chất trong trà như axit amin, các loại đường trở thành dưỡng chất giúp vi khuẩn và nấm sinh sôi phát triển.

Không chỉ vậy, các thành phần dinh dưỡng trong nước trà như polyphenol, vitamin cũng sẽ xảy ra phản ứng oxy hóa khiến các thành phần chống oxy hóa ở trong nước trà bị kém đi, từ đó làm giảm giá trị dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe của trà. Vì vậy, sau khi thức dậy không nên uống nước trà đã pha từ hôm trước.

loại nước cực hại

Nước máy

Hiện nay, theo quảng cáo có nhiều thiết bị hiện đại có thể lọc nước máy thành thứ nước có thể uống ngay được. Do đó, nhiều người có thói quen uống nước trực tiếp từ vòi nước máy.

Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe bởi sau một đêm, các chất kim loại có trong đường ống nước và vòi nước đã có phản ứng hóa học với nước, tạo thành chất gây ô nhiễm.

Ngoài ra, các vi sinh vật trong nước cũng sinh sôi nảy nở qua một đêm. Vì vậy, nước lã qua một đêm sẽ trở thành loại nước cực hại cho sức khỏe, chứa nhiều loại vi sinh vật cản trở quá trình hô hấp.

Vậy để bảo vệ sức khỏe, chúng ta không nên uống nước trực tiếp từ vòi nước sau khi ngủ dậy. Tốt nhất là hãy uống một cốc nước đun sôi để nguội trong vòng 24 giờ.

nuoc may

Nước trái cây

Nước trái cây vị ngọt, nhiều đường, do đó không nên dùng nhiều khi bụng đói vì sẽ giảm cảm giác thèm ăn, cản trở việc ăn uống vào bữa sáng – bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

Hơn nữa, nước trái cây được coi là đồ uống lạnh, có khả năng gây kích thích dạ dày, ảnh hưởng đến dạ dày, dễ gây tình trạng đau bụng, tiêu chảy nếu uống vào sáng sớm.

nuoc trai cay

Cà phê

Nhiều người có thói quen nhâm nhi một tách cà phê nóng vào buổi sáng sớm. Đây là thói quen tốt, giúp cung cấp năng lượng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng cường khả năng tập trung cho ngày dài làm việc.

Tuy nhiên, cà phê có tính axit, không phù hợp uống vào lúc đói vì axit sẽ làm phá hỏng lớp niêm mạc, gây ra chứng ợ nóng khó tiêu và các vấn đề về dạ dày.

Ngoài ra, cà phê chứa hàm lượng lớn caffeine, khi được hấp thụ vào lúc bụng rỗng sẽ gây ra các triệu chứng lo âu, bồn chồn, run rẩy, mặt đỏ bừng, nhịp tim tăng tốc, thậm chí là hình thành các cơn hoảng loạn vì vậy cà phê sẽ biến thành loại nước cực hại cho cơ thể bạn.

ca phe

Vậy ngủ dậy nên uống nước gì thì tốt nhất?

Đó chính là nước ấm. Uống một cốc nước ngay sau khi ngủ dậy không chỉ giúp bạn bổ sung lượng nước cần thiết mà còn làm sạch ruột, giảm độ nhớt của máu, thúc đẩy tuần hoàn máu hiệu quả.

Hay sử dụng cốc nước chanh mật ong ấm bắt đầu một ngày mới giúp hệ tiêu hoá của bạn tôt hơn

Ngoài ra, uống nước ấm vào buổi sáng giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đẩy nhanh tốc độ tiêu thụ thực phẩm có trong hệ tiêu hóa, giảm lượng mỡ tích trữ trong cơ thể.

Xem thêm:

Lý do nên uống nước chanh hàng ngày

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thiếu chất dinh dưỡng

Facebook: Dược phẩm 365

Youtube: Dược phẩm 365