Đông Trùng Hạ Thảo – “Vương Giả” của ngành Y Dược !!!

Đông Trùng Hạ Thảo – “Vương Giả” của ngành Y Dược !!!

 • Trong cuốn Y dược nổi tiếng “Nguyệt Vương Dược Chẩn” của tộc người Tây Tạng, Đông trùng hạ thảo được gọi là “Nhã Trát Canh Bố” – một loại đông dược cân bằng âm dương, vừa là động vật vừa là thực vật. Nhờ những công dụng vượt trội với sức khỏe mà từ hàng triệu năm trước, đã được Thái Y Viện đặc biệt coi trọng.
 • Theo ghi chép cổ đông trùng hạ thảo trên cao nguyên Tây Tạng có chất lượng tốt nhất, vì ở đây có điều kiện tự nhiên, khoáng chất và địa lí tốt nhất để tạo ra sản phẩm Đông trùng hạ thảo có chất lượng vượt trội.

Tầm quan trọng đặc biệt trong ngành Y Dược

 • Các phân tích hoá học cho thấy trong sinh khối của Đông trùng hạ thảo có 17 axít amin khác nhau, D-mannitol, lipid, nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na v.v..). Quan trọng hơn là trong sinh khối Đông trùng hạ thảo có nhiều chất có hoạt tính sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên.
 • Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao. Trong đó phải kể đến axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs). Đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều loại vitamin (trong 100 g đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…)
 • Đông trùng hạ thảo có vô số lợi ích với sức khỏe con người nên vị thuốc “Vương Giả” này được xếp ngang hàng với các “thượng đẳng dược liệu” như nhân sâm, linh chi, …… trong cuốn sách Y dược nổi tiếng “Bản thảo cương mục” (năm 1975) về tác dụng chữa bệnh toàn diện nhất.
Đông Trùng Hạ Thảo - "Vương Giả" ngành y dược.
Đông Trùng Hạ Thảo – “Vương Giả” ngành y dược.

Vị thuốc “Vương Giả”

 • Vì sao Đông trùng hạ thảo được mệnh danh là “Vương Giả”?

Giá của đông trùng hạ thảo

 • Hiện nay giá của 1kg đông trùng hạ thảo khô xuất sứ Tây Tạng  có giá: 90.000$ – 100.000$ (Tương đương hơn 2 tỷ VNĐ). Một con số đủ để bạn hiểu về độ quý hiếm của nó như thế nào.
 • Với trình độ khoa học phát triển nhanh chóng. Việc nhân giống và nuôi trồng Đông trùng hạ thảo đã phát triển để cung cấp cho thị trường nhiều sự lựa chọn với chất lương không kém và giá thành lại dễ chịu hơn. Bạn có thể mua các loại Đông trùng hạ thảo được nuôi trồng theo công nghệ với giá từ 15 – 300 tr/ 1kg ( tùy theo điều kiện nuôi trồng và chất lượng)

Tác dụng với con người

Đối với phụ nữ

 • Trong Đông trùng hạ thảo chữa các thành phần: protein, axit nucleic, saponin… và đặc biệt cordycepic, adenosine có tác dụng tăng tuần hoàn máu làm đẹp da, giảm sự lão hóa cho phái đẹp.

Đối với đàn ông

 • Theo các phân tích hóa học, đông trùng hóa học tươi Tây tạng có khả năng làm tăng nồng độ 17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid trong cơ thể, giúp cải thiện đời sống tình dục và tăng cường sự dẻo dai khi quan hệ, phòng tránh và hỗ trợ điều trị tình trạng suy thận, yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, liệt dương…. Bởi vậy, loại thảo dược này được coi là “thần dược” cho phái mạnh, giúp các quý ông lấy lại phong độ vốn có.

Đối với người già

 • Đối với người cao tuổi, các chức năng trong cơ thể bị suy giảm nên dễ gây ra các bệnh trong lục phủ ngũ tạng. Sử dụng Đông trùng hạ thảo tươi giúp người già nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường trí nhớ và hạn chế mắc bệnh

Đối với trẻ em

 • Sử dụng Đông trùng hạ thảo cho trẻ em suy dinh dưỡng có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra nhanh hơn, giúp trẻ dễ hấp thu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, khuyến cáo trẻ dưới 5 tuổi không nên dùng Đông trùng hạ thảo.

Đối với người mắc bệnh

 • Đông trùng hạ thảo chứa nhiều hoạt chất giúp bảo vệ cơ thể và phòng chống các bệnh về: huyết áp, thận, tim mạch… Bên cạnh đó, làm tăng cường nội tiết tố, giảm sinh trưởng và di căn của khối u.
 • Bênh nhận bị viêm phổi, viêm phế quản, suy thận, tim mạch, huyết áp thấp, mỡ máu cao, yếu sinh lý, …  khi sử dụng đông trùng hạ thảo một thời gian sẽ thấy các triệu chứng bệnh thuyên giảm một cách rõ rệt.

Xem thêm bài viết : 

Tìm hiểu về tác dụng của Đông trùng hạ thảo

Tìm hiểu về tác dụng thần kì của Đông Trùng Hạ Thảo

Sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo cho sức khỏe : Ginseng TD

Thông tin thêm về Dược Phẩm 365 :

Fanpage 

Youtube