Cây Thuốc Quý Việt Nam – Cây Lô Hội – Phần 4

Cây Thuốc Quý Việt Nam – Cây Lô Hội – Phần 4

ALOE VERA ( CÂY LÔ HỘI – CÂY NHA ĐAM ) – CÂY THUỐC TUYỆT DIỆU CHỮA MỌI BỆNH 

Cây Alo Vera Trị Ung Thư

 • Cây Nha Đam hay cây Lô Hội (Aloe Vera), người Việt Nam đã biết xử dụng từ xa xưa, người ta thường nấu chè ăn để trị bệnh bao tử và giúp cho bộ phận tiêu hóa được điều hòa…lại chữa bỏng rất tuyệt hảo. Còn cách trị bệnh ung thư thì không thấy nói đến, mãi tới khi có phái đoàn VN. sang viếng Đất Thánh, trong đó có Cha Hoàng Minh Thắng, Ngài đã đọc tờ nguyệt san “Thánh Địa” tháng 11 và 12, 1993; trong đó Cha Romano Zago, gốc Brazil, thuộc Dòng Phanxicô, lúc đó đang coi sóc Vương Cung Thánh Đường Giáng Sinh tại Bêlem, Ngài đã phổ biến về cây Aloe Vera, có thể chữa được mọi chứng ung thư mà chính Ngài đã trực tiếp chữa trị được khá nhiều người, dù nhà thương đã từ chối. Cha Thắng đã đem phương thuốc quí báu này về phổ biến khá rộng rãi, để ai mắc bệnh ung thư có thể áp dụng chữa trị.
 • Nhờ bài thuốc trên, tôi (LM.James Vũ) đã ứng dụng ngay để trị bệnh cho Cha Cố Joseph N.D.M., hiện đang hưu tại Chi Dòng Đồng Công. Ngài bị ung thư ruột đã tới thời kỳ thứ ba; 7 vị bác sĩ chuyên khoa đã hợp lại để chữa trị cho Ngài, nhưng sau cùng họ đã quyết định phải giải phẫu và cắt đi một khúc ruột.
 • Bác sĩ đã cho thân nhân Ngài biết, vi trùng đã ăn ra ngoài ruột rồi, sau khi giải phẫu mấy tháng, họ sẽ phải làm therapy cho Ngài và chứng bệnh này chỉ hy vọng sống thêm được 6-7 tháng nữa thôi. Khi biết được điều đó, Ngài đã quyết định về hưu để dọn mình về với Chúa. Tôi đã nhờ người đi tìm được khá nhiều cây Aloe Vera và làm theo đúng phương pháp của Cha Romano. Cha Cố đã dùng nhiều gấp đôi, gấp ba số lượng chỉ định, nhưng cũng không thấy có phản ứng nào xẩy ra.
 • Sau 8 tháng dùng thuốc, Ngài đã đi thử máu, chụp hình theo phương pháp tối
  tân, tốn phí tới 5-6 ngàn đô la, kết quả là không còn thấy dấu vết gì của bệnh ung thư trong ruột và các bộ phận khác nữa. Hiện nay ngài rất khỏe, hồng hào và lên ký hơn 10 lbs. Khi trở về thăm thân nhân, ai cũng ngỡ ngàng, thấy ngài mạnh khỏe hơn trước, mặc dầu thời gian bệnh tới nay đã gần 2 năm rồi.
 • Trong thời gian trị bệnh cho cha Cố, tôi cũng chỉ cho 4 người mắc bệnh ung thư khác nhau, có người bị xơ gan, cả 4 người sau khi uống thuốc Aloe Vera dều thấy kết quả tốt và đã đi làm việc được
Cây Thuốc Quý Việt Nam - Cây Lô Hội
Cây Thuốc Quý Việt Nam – Cây Lô Hội

 Cách điều trị ung thư theo cha Romano

 • Lấy 2 lá lớn hoặc 3 lá nhỏ cây Aloe Vera (Để cho dễ làm, tôi đã cân thử, 2 lá lớn phỏng chừng 2 lbs hay 1 kg) rửa sạch, cắt gai bên cạnh lá bỏ đi và 1 pound mật ong tốt (bằng 16 oz hay 1/2 kg ( Mật tốt phải mua ở farm, hay bày bán cạnh đường hay trong farm, thứ này ong hút nhụy hoa để làm mật, mật ong ổ chợ nuôi ở nhà bằng đường không tốt), thêm 3-4 muỗm to rượu mạnh. Lấy máy xay sinh tố, xay chung cả 3 thứ thật nhuyễn, thành một thứ xirô. Nên cất vào tủ lạnh, để khỏi bị hư.

 Cách sử dụng

 • Trước khi xử dụng, lắc đều lên.- Mỗi ngày uống 3 lần – Mỗi lần 1 thìa ăn phở- Uống trước bữa ăn từ 15 phút hay nửa giờ. Bình thường việc chữa bệnh kéo dài 10 ngày. Sau 10 ngày đi khám bác sĩ để biết đã tiến triển tới đâu. Nếu chưa khỏi sẽ uống tiếp tới khi khỏi. Thường thường bệnh nhân cảm thấy khá ngay sau đó, nhưng cần đi khám bác sĩ cho chắc ăn đã khỏi.

Uống ngừa chữa bệnh

 • Những người không bị bệnh ung thư, mỗi năm nên uống 10 ngày để ngừa bệnh. Mật ong là loài thực phẩm cơ thể con người có thể hấp thụ dễ dàng. Chất rượu mạnh làm giãn nỡ mạch máu dẫn chất mật ong lẫn với chất Aloe Vera tới mọi tế bào trong cơ thể : vừa nuôi dưỡng vừa chữa lành vết thương ,vừa lọc máu.
 • Theo bảng phân chất của LM. bác sĩ (Dòng Phanxicô) làm việc tại Trung tâm nghiên cứu, Bắc Ý thì cây Aloe có các chất sau đây: 13 chất khác nhau, chứa các chất trụ sinh chống lại vi khuẩn. 8 loai vitamine cần thiết làm lớn mạnh các tế bào,nuôi dưỡng cơ thể, chế tạo ra máu, điều hòa cơ thể và chữa lành vết thương. ( Vit. A, B1, B2, B6, C, M…)
 • Cây Aloe chứa hơn 20 chất muối đạm cần thiết cho cơ thể (Calco, Fosforo, Potassio ….)

 Cây Aloe Vera chữa các bệnh khác

 • Theo kinh nghiệm của LM. Vũ Đình Trác trong cuốn “100 cây thuốc van linh bá bệnh” như sau: Cây Aloe Vera ( Nha Đam)  Chủ Trị:
 • Trị chứng trẻ em cam tích, lên kinh, táo bón
 • Trị nhức đầu và các chứng xưng huyết nội tạng phủ, trị máu cam, đặc biệt trị bệnh gan và huyết bạch theo công thức.

Trị Bạch Huyết

 • Dùng 2, 3 lá lô hội lột vỏ, ăn sống với muối hay đường hoặc đi nấu chè ăn.

Trị Đau Gan

 • Aloe khô 3 gr., cam thảo 5 gr, nấu nửa lít nước sôi kỹ còn á, chia uống 2 lần trong ngày

Trị Máu Mỡ (colesterol), tiều đường máu cao ..

 • Lá Aloe làm sạch, bỏ gai 2 bên xay nhuyễn, mỗi lần uống chừng 2 oz pha với 1/3 trái chanh vắt nước, trước bữa ăn chừng15 phút . Ngày 3 lần.

Trị Về Bộ Phận Tiêu Hóa

 • Ân uống chậm tiêu, khó tiêu, bụng dạ bất ổn v.v.uống thường xuyên lá cây nha đam sẽ thấy kết quả toost.

Trị Bỏng, Đứt Tay Chân

 • Người bị bỏng dù nặng tới cấp 3 rồi, lấy chất thạch bên trong lá đắp vào vết bỏng sẽ mát dịu ngay, mỗi ngày thay 1 lần, sẽ mau khỏi mà không có thẹo. Đứt tay chân cũng làm như vậy.

Giúp Nhuận Trường, Trị Táo Bón

 • Thường xuyên chỉ nên dùng mỗi lần 1-2 gr là đủ. Nếu muốn đi cầu dễ hoặc muốn xổ thì uống từ 3 gr. trở lên.

Trị Ngứa Ngáy, Da Sần Sùi

 • Cắt 1 khúc lá lấy chất thạch bên trong bôi các chỗ ngứa, sẽ thấy êm dịu ngay.

Có Thề Còn Trị Được Nhiều Bệnh Khác Nữa

 • Vì Aloe có thể nấu chè ăn thường xuyên làm thông tiểu, mát gan, thanh nhiệt, nên nếu ai mắc bất cứ bệnh gì mà trị mãi không khỏi, cũng nên dùng thử Aloe xem sao.

SỰ KÌ DIỆU CỦA CÂY NHA ĐAM

 • Cây lô hội rất phổ biến ở nước ta, với nhiều tên gọi khác nhau như nha đam, long tu, lưỡi hổ… Lô hội chứa nhiều sinh tố như A, C, E, B1… cùng nhiều khoáng chất khác như canxi, kali, natri, kẽm, crôm… nên có rất nhiều công dụng.

Trong ẩm thực

 • Phần thịt trong suốt của lô hội có giá trị dinh dưỡng như một loại rau xanh.
  – Lô hội nấu chè, nấu canh giúp mát gan, mịn da, nhuận tràng và tăng cường sinh lực. Món súp lô hội cũng giúp dễ tiêu hoá.
  – Nếu pha một thìa chất dịch của lá lô hội vào nước sinh tố hoặc nước chanh hoặc có thể phơi lá để uống như uống trà giúp giải độc, tiêu phong.
  – Thành phần chất xơ Mino và Glucose Poly Saccharide giúp nhuận tràng.

Lô hội có rất nhiều công dụng khác

 • Chất Saponin có trong lô hội giúp thanh lọc những độc tố trong cơ thể.
 • Thành phần Anthraquinones Complex của lô hội giúp giảm đau, trị viêm da, ngăn ngừa tối đa sự xâm nhập của các vi khuẩn và độc tố của cơ thể. Hợp chất Anthraquinones trong nhựa lô hội sẽ kết hợp với các ion calcium trong đường tiểu thành hợp chất tan được để tống khứ ra ngoài theo nước tiểu giúp ngừa bệnh sỏi niệu.
 • Lá lô hội tươi, rửa sạch, bỏ gai và vỏ, xay nát lấy nước để thoa lên bề mặt da giúp trừ mụn nhọt,
  ghẻ lở, vết thương chóng lành.
 • Cắt đôi lá lô hội, đắp phía có chất dịch vào mắt, chú ý nhắm kín cả hai mắt trong khi đắp, cách làm
  này giúp sáng mắt, dễ chịu.
 • Chất ligin của lô hội có tác dụng thu hút chất dinh dưỡng lô hội vào các tổ chức tế bào dưới da, kích hoạt hệ thống tuần hoàn máu dưới da dễ lưu thông hơn. Nhờ vậy làm giảm thiểu tối đa các mụn nhọt, giúp da mịn màng hơn.
  Dầu gội đầu và kem dưỡng tóc có chiết xuất từ lô hội giúp làm tăng độ bóng của tóc, ngừa gàu và làm cho tóc suôn mềm hơn. Gel chiết xuất từ lô hội gần giống với độ pH của làn da, vì thế nó giúp cho da mịn màng và điều hoà độ axit của da.
 • Lô hội còn có kết quả khả quan trong việc diệt ký sinh trùng, giảm rụng tóc và ngứa da đầu.
 • Lần lượt khám phá công dụng kỳ diệu của cây lô hội, chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho việc làm đẹp.
 • Lô hội còn có nhiều tên gọi khác như nha đam, long tu… Thân cây lô hội chứa một lượng nước lớn, bao gồm các chất dinh dưỡng như A, C, E, B1 cùng nhiều khoáng chất như can-xi, natri, kẽm… Ngoài ra, loài cây này còn có công dụng như một loại thần dược trong lĩnh vực hóa mỹ phẩm.
Cây Nha Đam là Cây Thuốc Tuyệt Vời Chữa Được Rất Nhiều Bệnh LÝ
Cây Nha Đam là Cây Thuốc Tuyệt Vời Chữa Được Rất Nhiều Bệnh LÝ

Chăm sóc da

 • Chất nhầy trong gel (phần thịt) của lô hội có khả năng thấm ướt, tạo độ ẩm cho da, giúp da dễ đàn hồi và giảm các nếp nhăn.
 • Gel của chúng còn có tác dụng kích thích sự tổng hợp các collagen và sợi elastin, giúp ngăn chặn sự hủy hoại của da khi bị lão hóa. Trong quá trình chăm sóc da, chất gel này có tác dụng se lỗ chân lông, giảm mụn một cách hiệu quả.
 • Trong dân gian, lô hội là phương thuốc làm lành da tự nhiên rất hữu hiệu. Khi thoa một lớp gel lên da, các vết thương do bị bỏng, phồng rộp, côn trùng cắn và mẩn ngứa sẽ nhanh chóng được hồi phục.
 • Nếu bạn phải thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng, da sẽ trở nên bỏng rát, khó chịu. Chỉ với một chút dịch của lô hội sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại cảm giác mát mẻ cho làn da.

Chống mỏi mắt

 • Nếu mắt của bạn mỏi, có quầng thâm, mi mắt nặng, hãy sử dụng lô hội để chữa trị. Rất đơn giản, dùng một nhánh lô hội, gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài rồi đắp phần thịt lên mắt, nằm thư giãn trong vòng 15 phút.
 • Dịch trong lá của lô hội có tác dụng làm mắt dịu mát, dễ chịu. Sau một thời gian, vùng thâm quanh mắt sẽ giảm hẳn. Bạn nên sử dụng chất gel này mỗi tối trước khi đi ngủ để chống mệt mỏi cho vùng mắt.

Tác dụng khác

 • Trong ẩm thực, phần thịt trong suốt của lô hội có giá trị dinh dưỡng cao. Khi nấu chè hoặc canh, lô hội có tác dụng mát gan, nhuận tràng và tăng cường sinh lực. Ngoài ra, nếu pha một chút dịch của lô hội vào sinh tố hoặc nước chanh sẽ có tác dụng tốt trong việc giải độc, tiêu phong, giảm chứng mất ngủ, viêm khớp, bệnh hen suyễn, đồng thời làm giảm lượng đường trong cơ thể.

Lô hội còn có tác dụng chữa bệnh zona, loại bệnh do vi-rút gây ra.

 • Loài cây này có rất nhiều công dụng, nhưng nếu không sử dụng đúng cách, hiệu quả sẽ không như mong muốn. Dưới đây là một số cách giúp bạn sử dụng chúng một cách tốt nhất:
 • Chỉ nên sử dụng phần thịt trong suốt bên trong lá lô hội, cắt lát mỏng đắp trên bề mặt da.
 • Bạn cũng có thể dùng lòng trắng trứng gà cho vào bát sạch, đánh nổi bọt, thêm 5-10 giọt dịch lô hội vào đánh đều rồi sử dụng. Nếu chưa dùng ngay, bạn hãy cho vào tủ lạnh để bảo quản.
 • Trước khi đi ngủ, rửa mặt sạch, dùng dung dịch lô hội thoa đều lên bề mặt da, khoảng 15-20 phút, rửa sạch bằng nước ấm. Cuối cùng, massage nhẹ nhàng da mặt trong vài phút.

—--> Cây Thuốc Quý Việt Nam – Cây Lô Hội – Phần 1

—--> Cây Thuốc Quý Việt Nam – Cây Lô Hội – Phần 2

—--> Cây Thuốc Quý Việt Nam – Cây Lô Hội – Phần 3

Thông tin thêm về Dược Phẩm 365 :

Fanpage 

Youtube