Bí quyết giúp bạn sinh thường dễ dàng hơn

Hiện nay, nhiều thai phụ lựa chọn phương pháp sinh mổ để thoát khỏi cơn đau đớn của chuyển dạ. Tuy vậy, việc chọn phương pháp sinh thường được các bác sỹ khuyến khích hơn sinh mổ vì người mẹ có thể hồi phục nhanh và hạn chế việc dùng các loại thuốc có thể ảnh hưởng đến sữa mẹ và bé. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn sinh thường dễ dàng hơn.

Bí quyết giúp bạn sinh thường dễ dàng hơn 

Chế độ ăn uống

Một người mẹ khỏe đồng nghĩa với đứa con trong bụng cũng khỏe. Chế độ ăn uống phù hợp giúp bạn sinh con dễ dàng hơn, đó là chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, đủ các nhóm thực phẩm, không nên ăn thức ăn đường phố.

Chịu khó vận động trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, cơ thể bạn trở nên nặng nhọc, kiệt sức và đau khắp người nên chỉ muốn ngủ. Tuy nhiên, nếu muốn sinh thường thì bạn phải chịu khó vận động cơ thể. Tập thể dục là một trong những điều quan trọng bạn cần làm mỗi ngày.

Bí quyết giúp bạn sinh thường dễ dàng hơn
Tập thể dục thường xuyên

Hạn chế căng thẳng

Trong thai kỳ, bạn thường bị căng thẳng nên cố gắng giữ bình tĩnh và kiểm soát tâm trạng của mình. Căng thẳng làm cho việc “vượt cạn” trở nên khó khăn hơn. Một số cách để đánh bại căng thẳng khi mang thai như: ngồi thiền hoặc nghe một bài hát mà mình yêu thích.

Hít thở đúng cách

Nhiều người thường đánh giá thấp việc hít thở vì nghĩ rằng đây là một điều tất yếu của cuộc sống. Thế nhưng, hít thở rất quan trọng trong quá trình vượt cạn. Biết cách hít thở đúng như hít sâu, thở ra, bạn sẽ cung cấp đủ oxy cho con trong khi chuyển dạ.

Đừng tăng cân quá nhiều

Bạn có thể sinh thường nếu không bị béo phì trong thai kỳ. Thông thường mẹ bầu thừa cân thường dễ gặp biến chứng trong việc sinh con nên phải lựa chọn sinh mổ.

Bí quyết giúp bạn sinh thường dễ dàng hơn
Không tăng cân quá nhiều

Tiếp xúc với chồng và người thân

Quá trình sinh nở sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu có sự hỗ trợ của chồng và người thân trong gia đình. Bạn và chồng hãy ở cùng nhau trong những ngày cuối cùng của thai kỳ. Sự hỗ trợ của người thân sẽ giúp bạn giảm nhiều căng thẳng trong quá trình sinh con.

Chọn bác sĩ có nhiều kinh nghiệm

Bạn có thể tìm hiểu trước về bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm và bệnh viện uy tín có cơ sở vật chất tốt. Khi sắp đến ngày sinh, bạn gặp và trao đổi với bác sĩ mà mình tin tưởng về mong muốn sinh thường của mình và nhờ bác sỹ giúp đỡ sinh cho mình.

Massage

Massage thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn sẵn sàng cho việc sinh con theo cách truyền thống. Bạn có thể bắt đầu massage khi bước vào tháng thứ 7 của thai kỳ. Muốn massage, bạn đến các spa có dịch vụ massage cho bà bầu.

Bí quyết giúp bạn sinh thường dễ dàng hơn
Massage thường xuyên

Uống nhiều nước

Nước rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là trong giai đoạn mang thai. Bạn cũng có thể dùng nước khoáng để cung cấp đủ nước cho cơ thể. Uống nước nhiều là một điều cực kỳ quan trọng mà bạn phải nhớ nếu muốn sinh thường.

Tắm nước ấm

Tắm nước ấm mang lại rất nhiều lợi ích cho bà mẹ chuẩn bị lâm bồn. Ngâm mình trong nước ấm giúp làm giảm sự khó chịu và đau đớn khi chuyển dạ. Đây cũng là một cách thư giãn tuyệt vời, giúp bạn đánh bay stress. Tuy nhiên, bạn không nên ngâm mình trong nước quá nóng vì rất dễ làm hại thai nhi. Đừng tắm nước nóng nếu bạn bị vỡ ối mà hãy nhanh lót vào một miếng băng vệ sinh đêm rồi đến ngay bệnh viện. Nhớ đem theo cả gói băng vệ sinh và quần lót giấy để đến bệnh viên thay nếu cần.

Tập yoga

Tập yoga không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn rất hữu ích khi sinh thường. Đây được xem là một trong những bài tập tuyệt vời để hỗ trợ bạn trong quá trình vượt cạn. Tập yoga rất tốt cho thai kỳ vì nó giúp giảm bớt áp lực ở lưng, ngực, vai và hông.

Bí quyết giúp bạn sinh thường dễ dàng hơn
Tập yoga

Đừng nghe những chuyện truyền miệng về sinh đẻ

Khi mang thai, bà bầu nào cũng có nỗi sợ vô hình về chuyện đi đẻ. Lúc này, bạn chắc hẳn sẽ muốn nghe những chia sẻ của các mẹ khác về lần đầu sinh con. Tuy nhiên, bạn nên tránh nghe những câu chuyện này.
Hãy nhớ rằng mỗi người là một cá thể riêng biệt, không ai giống ai. Do đó, quá trình sinh đẻ của bạn chưa chắc giống họ.

Tham khảo thêm:

Kiêng cữ sau sinh – sinh mổ, sinh thường

Dưỡng thai đúng cách

anh facebook x 300x200 1