7 Tác Dụng “Bất Ngờ” Của Cây Hoàn Ngọc

Cây Hoàn Ngọc hay còn biết đến với những cái tên như cây con khỉ, cây nhật nguyệt, ..Từ xa xưa, mọi người đã sử dụng dược liệu này để điều trị một số bệnh như các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, hạ sốt ….Đến nay khi khoa học ngày càng phát triển, những tác dụng của cây Hoàn ngọc cũng dần được hé lộ, cùng tìm hiểu 7 tác dụng “bất ngờ” của cây hoàn ngọc cùng duocpham365.

Tác dụng của cây hoàn ngọc

1. Cây Hoàn Ngọc hỗ trợ điều trị ung thư

 • Một trong những hoạt chất chính trong cây hoàn ngọc là axit pomolic. Trong khi các nhà nghiên cứu khoa học đang đau đầu về cơ chế kháng lại các tác nhân phá hủy tế bào ung thư nhờ vào loại protein bcl – 2 hoặc bcl – xl. Do vậy, việc điều trị ung thư khó đạt được kết quả mong muốn.
 • Nhưng chính hoạt chất axit pomolic có trong cây Hoàn ngọc lại có thể hóa giải được MDR ( khối u kháng các thuốc điều trị). Các axit pomolic tác động lên các tế bào ung thư theo cơ chế áp đảo các protein Bcl – 2 hoặc Bcl – xl từ đó làm suy giảm khả năng kháng thuốc của các tế bào ung thư.
 • Bện cạnh axit pomolic, trong cây Hoàn ngọc còn có chứa hàm lượng cao lupeol. Đây cùng là hoạt chất được đánh giá cao, có tiềm năng lớn trong việc điều trị ung thư tuyến tụy.
Cây Hoàn Ngọc
7 Tác Dụng “Bất Ngờ” Của Cây Hoàn Ngọc!!

Cây hoàn ngọc chữa bệnh tiểu đường

 • Đã có nhiều công trình nghiên cứu để chứng minh tác dụng của cây Hoàn ngọc trong việc điều trị bệnh tiểu đường.
 • Các nghiên cứu đều cho kết quả, cây Hoàn ngọc có tác dụng giúp ổn định và tăng cường hoạt động của các hormon insulin trong máu, điều hòa đường huyết và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở người bình thường.

Cây hoàn ngọc tốt cho người mắc bệnh huyết áp

 • Vào năm 2011, một cuộc nghiên cứu đã chứng minh cho thấy rằng, dịch chiết từ lá cây hoàn ngọc có tác dụng hạ huyết áp và làm chậm nhịp tim hiệu quả.

Cây hoàn ngọc có tác dụng điều trị tuyến tiền liệt, u xơ phổi.

 • Từ xa xưa, các danh y đã lấy lá hoàn ngọc tươi, rửa sạch rồi xay chung với bát nước. Uống 3 lần 1 ngày liên tục trong 1 tháng, các bệnh lý về tuyến tiền liệt, xơ phổi đã được thuyên giảm đáng kể.

Tác dụng với bệnh lý xơ gan, viêm gan, xơ gan cổ trướng.

 • Betulin trong cây hoàn ngọc là một hoạt chất có tác dụng thải độc gan rất tốt.
 • Sự kết hợp của 3 hoạt chất: betulin, lupeol và axit pomolic trong cây Hoàn ngọc đã tạo lên điều kì diệu trong việc điều trị các bệnh lý về gan.

Cây hoàn ngọc chữa các bệnh về đường tiêu hóa.

 • Cây Hoàn ngọc có thể điều trị các bệnh lý về đường tiêu hóa như: đau bụng đầy hơi, chường bụng, táo bón hoặc tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Người bệnh có thể dùng từ 7 – 10 lá Hoàn ngọc, rửa sạch và ăn sống. Ngày dùng 2 – 3 lần sẽ khỏi.

Chữa lở loét với cây hoàn ngọc.

 • Hoàn ngọc có chứa hàm lượng đáng kể các sterol, flavonoid, carotenoid, acid hữu cơ và đường khử. Do vậy, cây Hoàn ngọc có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm, làm lành vết thương và có thể tiêu mủ, làm tan sẹo lồi.

Xem thêm: 

Tìm hiểu thêm về cây Hoàn Ngọc

Các bài thuốc của cây Hoàn Ngọc

Thông tin thêm về Dược Phẩm 365 :

Fanpage 

Youtube