5 Siêu Thực Phẩm Cải Thiện Thị Lực & Tăng Cường Tầm Nhìn

Siêu thực phẩm là “thực phẩm chứa đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và tinh thần của bạn.” Siêu thực phẩm có thể được chia thành ba loại chính, toàn bộ trái cây và rau quả, thực phẩm động vật và thực vật bổ sung. Những nguồn thực phẩm này có rất nhiều chất dinh dưỡng giúp cải thiện sức khỏe thị lực. Một số nguồn chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống bao gồm quả mọng, quả việt quất, trà xanh, rượu vang đỏ (nho đỏ), cà rốt (cam hoặc vàng), cà chua (xanh lá cây), rau lá xanh đậm như rau bina hoặc cải xoăn, quả mâm xôi và các loại khác. Vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa khác được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm như nước cam hoặc dâu tây

Siêu thực phẩm số 1 – Cà rốt

Cà rốt là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng có thể giúp cải thiện thị lực và bảo vệ thị lực của bạn. Chúng chứa beta-carotene, được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể và giúp duy trì thị lực khỏe mạnh. Cà rốt cũng rất giàu chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của các gốc tự do. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ cà rốt thường xuyên có thể giúp cải thiện thị lực và giảm nguy cơ phát triển các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Ăn cà rốt thường xuyên cũng có thể giúp giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh vì chúng chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu như lutein, zeaxanthin, Vitamin C và Vitamin E. Tất cả các chất dinh dưỡng này phối hợp với nhau để tăng cường sức khỏe thị lực tốt hơn.

Cà rốt là siêu thực phẩm

Siêu thực phẩm số 2 – Rau bina và các chất dinh dưỡng của nó để có thị lực tốt hơn

Rau bina là một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất trên hành tinh. Nó rất giàu lutein và zeaxanthin, hai chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ mắt bạn khỏi các tia sáng có hại và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.Các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ rau bina thường xuyên có thể giúp giảm thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác và cải thiện sức khỏe thị lực tổng thể. Ngoài ra, rau bina có chứa vitamin A, C, K, B6 và B2 rất cần thiết cho thị lực khỏe mạnh. Ăn rau bina có thể giúp bảo vệ mắt bạn khỏi bị đục thủy tinh thể và các bệnh về mắt khác. Hơn nữa, nó là một nguồn chất xơ tuyệt vời giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Do đó, thêm rau bina vào chế độ ăn uống của bạn có thể có lợi cho thị lực tốt hơn cũng như sức khỏe tổng thể.

rau bina

Siêu thực phẩm số 3 – Quả việt quất và chất chống oxy hóa của chúng giúp tăng cường thị lực

Quả việt quất là một trong những siêu thực phẩm mạnh mẽ nhất hiện nay.

Quả việt quất không chỉ chứa chất chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường thị lực mà còn là nguồn cung cấp Vitamin C tuyệt vời giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của các gốc tự do. Hơn nữa, tiêu thụ quả việt quất có liên quan đến việc cải thiện tầm nhìn ban đêm và nhận thức màu sắc tốt hơn.

viet quat

Nhìn chung, quả việt quất là một phần thiết yếu của bất kỳ chế độ ăn kiêng nào dành cho những người muốn duy trì sức khỏe tốt của mắt và cải thiện thị lực tổng thể của họ. Với hàm lượng chất chống oxy hóa cao, chúng có thể mang lại nhiều lợi ích giúp giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh trong nhiều năm tới

Siêu thực phẩm số 4 – Hạnh nhân và các Vitamin thiết yếu của chúng để cải thiện thị lực

Hạnh nhân là một nguồn tuyệt vời của các vitamin và khoáng chất thiết yếu có thể giúp cải thiện thị lực của bạn. Chúng chứa hàm lượng Vitamin E cao, được biết là có lợi cho sức khỏe của mắt. Chúng cũng rất giàu các loại vitamin quan trọng khác, chẳng hạn như Vitamin A, C và vitamin B tổng hợp, tất cả đều cần thiết cho thị lực khỏe mạnh. Ngoài ra, hạnh nhân còn chứa magie và kẽm, cả hai đều được chứng minh là giúp cải thiện thị lực. Ăn hạnh nhân thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ phát triển các vấn đề về thị lực liên quan đến tuổi tác như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

HANH NHANH

Siêu thực phẩm số 5 – Cá hồi và Axit béo Omega-3 của nó giúp thị giác sắc nét hơn

Cá hồi là một nguồn axit béo Omega-3 tuyệt vời, rất cần thiết để duy trì thị lực tốt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ cá hồi có thể giúp cải thiện thị lực và giảm nguy cơ phát triển các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác. Các axit béo Omega-3 trong cá hồi có thể giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của tia UV, giảm viêm và thậm chí cải thiện thị lực ban đêm. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ cho đôi mắt khỏe mạnh và có tầm nhìn sắc nét hơn, hãy thêm cá hồi vào chế độ ăn uống của bạn là một cách tuyệt vời để làm điều đó!

Cá hồi giàu omega-3 rất tốt cho sức khỏe
Cá hồi giàu omega-3 rất tốt cho sức khỏe

Xem thêm:

Những dấu hiệu chứng tỏ tim không khỏe

Cách tẩy da chết bằng nguyên liệu tại gia

Facebook: Dược phẩm 365

Youtube: Dược phẩm 365